25/10/2022

Tối ngày 22/10/2022, Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện sinh viên Kinh tế DEBATE UEH khoa Toán-thống kê 2022 với chủ đề “Think Globally Act Locally” đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại hội trường B1.302, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Với mục đích tạo ra một nơi giao lưu học hỏi giữa các sinh viên, Đoàn khoa Toán – Thống kê dưới sự hỗ trợ, cố vấn từ phía Ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã đăng cai tổ chức Cuộc thi Tranh biện sinh viên Kinh tế DEBATE UEH khoa Toán - Thống kê 2022: Think globally, act locally. Chương trình được thiết kế phù hợp, theo đúng trọng tâm “Lấy sinh viên làm chủ thể trung tâm”, có sự sáng tạo, khuyến khích sinh viên có thể nói lên suy nghĩ cũng như quan điểm cá nhân của mình.

Cuộc thi đã thu hút 12 đội đăng kí tham gia. Qua vòng sơ loại được tổ chức dưới hình thức bài INFOGRAPHIC, BTC đã chọn ra được 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết:

FIRE (Huỳnh Thị Thanh Lam, Hoàng Trần Tú Anh, Lê Thị Như Quỳnh);

PANTHERS (Nguyễn Lê Kiều Oanh, Nguyễn Thị Ngọc Hương, Huỳnh Thị Thu Hương);

GIANTS (Hà Thị Ngọc Anh, Trần Phương Thùy, Trần Nguyễn Thiên Ân);

THE SILENT WARRIORS (Phan Thị Anh Lin, Lê Hoàng Anh, Bùi Thức Hữu).

Các đội thi trong đêm chung kết

Trong đêm chung kết, 4 đội thi được chia thành 2 cặp thi đấu. Trong mỗi trận đấu, BTC sẽ đưa ra một quan điểm liên quan đến chủ đề “Think Globally, Act Locally”, mỗi trận sẽ là lượt trình bày của 2 đội: đội ủng hộ và đội phản đối quan điểm đó. Dựa trên các tiêu chí: nội dung, phong cách và phương pháp, Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra đội chiến thắng trong các cặp đấu để đi tiếp vào vòng sau.

Hội đồng BGK của vòng chung kết bao gồm

1. TS. Trần Thị Tuấn Anh – phó trưởng khoa TTK

2. Anh Vũ Đức Sửu – Trưởng bộ phận quản lý các quỹ ETF tại Dragon Captial Vietnam.

3. Chị Trần Thùy Trang – Investment Analyst tại ITI Fund, researcher tại Motives Việt Nam, cựu sinh viên chuyên ngành Toán tài chính K44.

Hội đồng Ban giám khảo

Sau 2 lượt đấu, 2 đội FIRE và GIANTS đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ còn lại để tiến vào vòng thi đấu cuối cùng.

Với những lập luận sắc bén, phong thái thi đấu tự tin, bản lĩnh, đội FIRE đã giành chiến thắng chung cuộc, trở thành đội đại diện khoa Toán – Thống kê tham dự vòng thi cấp trường.

Một số hình ảnh từ cuộc thi

Khán giả xếp hàng chờ checkin

Hội trường trước giờ thi đấu

Trận đấu giữa FIRE và THE SILENT WARRIORS