HỘI THẢO “CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA TOÁN – THỐNG KÊ TRONG NỀN KINH TẾ SỐ”

18/07/2020

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình và kết quả đào tạo các chuyên ngành Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm; tăng cường kết nối giữa khoa đào tạo và đơn vị sử dụng lao động; cũng như đảm bảo việc đào tạo các chuyên ngành phù hợp và đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong bối cảnh kinh tế hiện đại, khoa Toán – Thống kê tổ chức hội thảo “CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA TOÁN – THỐNG KÊ TRONG NỀN KINH TẾ SỐ” vào lúc 8h00 thứ Tư ngày 15/07/2020 tại hội trường B1-302 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Tham dự hội thảo là đại diện các doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với khoa Toán – Thống kê, tiêu biểu là:

• Ông Lê Thành Nam, Phó tổng giám đốc tài chính, Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam
  • Ông Nguyễn Đình Thanh, trưởng phòng định phí bảo hiểm, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam
  • Bà Lã Thị Hồng Nhung, trưởng phòng cấp cao, bộ phận định phí, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife
  • Ông Lương Xuân Trường, chuyên gia tính toán, Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
  • Ông Lâm Hoàng Nhựt, trưởng phòng định phí, Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam.
  • Ông Lê Huy Hoàng, phó phòng định phí bảo hiểm, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam.
  • TS. Đặng Quang Vinh, khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Công nghiệp TPHCM.
  • Ông Đặng Thái Thịnh, phó trường phòng CNTT, trường ĐH Kinh tế TPHCM.
  • Công ty IPSOS Việt Nam

Ms. Huyen Luong, HR Talent Manager

Mr. Phạm Nguyễn Trường Sơn, Senior Research Executive (cựu sv TD39)

• Công ty Cimigo Việt Nam

Mr. Đồng Đức Bình, Research Associate Director (cựu sv CFVG của UEH)

Ms. Đặng Thị Thanh Tâm, HR & Admin Executive

• Công ty Intage Việt Nam

Ms. Lâm Thị Hằng, HR Manager

Mr. Thái Duy Quang, Fieldwork Director

• Ông Phạm Thái Bình - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BCA Partners
  • Ông Đồng Trần Quốc Bảo - Brokerage Director, công ty Chứng khoán Mirae Asset (cựu sinh viên TF35)
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm- Trưởng nhóm phân tích rủi ro của các ngân hàng thương mại (cựu sinh viên TF33)
  • Ông Nguyễn Thanh Bình, phụ trách Phòng Thống kê thương mại, Cục Thống kê TP.HCM

Đại diện lãnh đạo Khoa phát biểu khai mạc hội thảo

Khoa cảm ơn đại diện doanh nghiệp tham dự hội thảo

Hội thảo còn nhận được sự có mặt của Quý Thầy Cô, cựu sinh viên và 200 bạn SV khoa Toán – Thống kê trường Đại học Kinh tế Tp.HCM.

Hội thảo thu hút nhiều Doanh nghiệp và sinh viên tham dự

Chương trình hội thảo gồm 2 phần, phần 1 là phiên toàn thể của hội thảo nhằm giới thiệu chung về mục tiêu của hội thảo, vai trò của việc chuẩn hóa chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chuyên ngành hệ cử nhân đại học chính quy cũng như kế hoạch triển khai học kỳ doanh nghiệp của trường Đại học Kinh tế TP.HCM dành cho sinh viên năm cuối.

Phần 2 của hội thảo là các phiên song song dành cho 3 chuyên ngành của khoa để thảo luận chuyên sâu về chuyên môn cho từng chuyên ngành. Phiên hội thảo của chuyên ngành Phân tích rủi ro - định phí bảo hiểm diễn ra tại phòng B1-203, phiên hội thảo của chuyên ngành Toán tài chính diễn ra tại phòng B1-204, và phiên hội thảo của chuyên ngành Thống kê kinh doanh diễn ra tại phòng B1-205.

Chuyên ngành Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm của trường Đại học Kinh tế TPHCM là một chuyên ngành mới, nên thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách mời và sinh viên trao đổi sôi nổi.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu về triển vọng ngành Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm

Sinh viên rất hào hứng nghe chia sẻ về ngành học mới

Chuyên ngành Toán Tài chính cũng thu hút rất nhiều sinh viên năm cuối quan tâm đến học kỳ doanh nghiệp

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu về học kỳ doanh nghiệp

Sinh viên năm cuối với nhiều thắc mắc về học kỳ doanh nghiệp

Cùng với chuyên ngành Toán tài chính, chuyên ngành Thống kê bắt đầu triển khai học kỳ doanh nghiệp trong năm 2020. Doanh nghiệp rất kỳ vọng và chào đón sinh viên tham gia học tập và trải nghiệm tại các doanh nghiệp.

Đại diên doanh nghiệp chia sẽ học kỳ doanh nghiệp dưới góc nhìn của sinh viên

Kết thúc buổi hội thảo, Khoa Toán – Thống kê xin cảm ơn những bài tham luận, những chia sẽ tâm huyết đến từ các doanh nghiệp.

Hà Quyên – Thảo Nguyên