Sinh viên khoa Toán - Thống kê và sinh viên UEH tham quan công ty CP Xuất nhập khẩu Đông Dương - KCN Mỹ Xuân A

26/01/2024

Trong hai buổi sáng và chiều ngày 24 tháng 1 năm 2024,  khoa Toán - Thống kê đã tổ chức chuyến cho sinh viên TTK nói riêng và sinh viên UEH nói chung đến tham quan thực tế Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghiệp Xuất Nhập Khẩu Đông Dương tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đoàn sinh viên đi tham quan thực tế gồm 140 sinh viên do Cô Trần Thị Tuấn Anh - phó trưởng khoa Toán - Thống kê, cô Ngô Thị Thường Nam (GV bộ môn Toán kinh tế) và cô Lê Thị Hồng Hoa (GV bộ môn Toán tài chính) phụ trách.

Về phía công ty, đón tiếp Đoàn sinh viên của UEH có Ông Nguyễn Tuấn An - Giám đốc chi nhánh Công ty CP XNK Đông Dương tại Bà Rịa Vũng Tàu, ông Nguyễn Hoàng Nam, phó giám đốc chi nhánh và hơn 10 kỹ sư đang làm việc tại nhà máy.

Lãnh đạo công ty đã dẫn sinh viên tham quan dây chuyền hoạt động tại chi nhánh.  Đây là nhà máy nơi cung cấp năng lượng chính cho công ty Bia Heiniken tại KCN Mỹ Xuân A. Tại đây có dây chuyền đốt nhiên liệu sinh năng lượng, dây chuyền xử lý khí thải trước khi thải môi trường, dây chuyền hóa lỏng CO2 từ khí thải để cung cấp cho các công ty thực phẩm; và dây chuyền sử dụng năng lượng  tự tạo ra để sấy khô hèm tươi từ công ty Heineken. Điểm nổi bật của chi nhánh là việc xử lý khí thải, tận dụng các chất thải sau quy trình sản xuất để tạo ra các thành phẩm hữu dụng và đảm bảo an toàn cho môi trường.

Sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi trong quá trình tham quan và giao lưu với doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Đoàn sinh viên tham quan công ty vào buổi sáng

Đoàn sinh viên tham quan vào buổi chiều

Khu nguyên liệu trước khi vào lò đốt tạo hơi

Khu ống khói và hệ thống lọc khí thải trước khải ra môi trường

Phỏng điều khiển

Viết tin: Tr Anh