HỘI THẢO "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TOÁN TÀI CHÍNH" - Ngày 06/10/2017

06/10/2017

Nhằm tạo điều kiện hoàn thiện chương trình đào tạo và thúc đẩy dự phát triển của các chuyên ngành, Khoa Toán - Thống kê đã tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Toán Tài Chính" vào 9h00 thứ Sáu ngày 06 tháng 10 năm 2017 tại phòng A205, cơ sở A, 59c Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời, có PGS. TS. Trần Tiến Khai - phó trưởng phòng QLKH - HTQT, TS Ngô Thị Ánh - phó trưởng phòng ĐBCL - PTCT, ThS Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh - phó trưởng phòng QLĐT - CTSV, ThS Võ Thị Tâm - phó trưởng phòng KHĐT - KT, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính - Trường Đại học Kinh tế TPHCM, TS Nguyễn Huy Hoàng - trường Đại học Tài chính Marketing, TS Hà Bình Minh - Trường Đại học Ngân hàng, Cựu SV Nguyễn Thị Hồng Thắm - Trưởng nhóm mô hình rủi ro - Ngân hàng Tiên Phong, Cựu sinh viên Đồng Trần Quốc Bảo - Công ty SSI.

Về phía lãnh đạo khoa, có sự tham dự của TS Nguyễn Thanh Vân - trưởng khoa Toán - Thống kê cùng Ban chủ nhiệm khoa, lãnh đạo các bộ môn và toàn thể giảng viên của khoa.

Hội thảo đã tiến hành thảo luận những ưu điểm và nhược điểm của chương trình đào tạo chuyên ngành Toán Tài Chính thuộc khoa Toán - Thống kê. Các đại biểu tham dự hội thảo đã trình bày các tham luận về thực trạng đào tạo chuyên ngành Toán Tài Chính và đề xuất những hướng phát triển chuyên ngành trong tương lai. Các khách mời đã đóng góp rất nhiều các ý kiến thẳng thắn, khách quan về chương trình đào tạo và gợi ý những giải pháp khả thi từ góc nhìn của người đào tạo, người làm chuyên môn, các doanh nghiệp cũng như từ góc nhìn chuyên môn.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

TS Nguyễn Thanh Vân - trưởng khoa Toán - Thống kê phát biểu khai mạc hội thảo

TS Huỳnh Thị Thu Thủy - trưởng bộ môn Toán Tài chính giới thiệu về chương trình đào tạo của chuyên ngành