KHÓA BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN KHU VỰC MIỀN NAM VỚI CHỦ ĐỀ “THỐNG KÊ NÂNG CAO VỚI PHẦN MỀM THỐNG KÊ R”

09/06/2022

Triển khai kế hoạch năm 2022 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 đến 2030, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã phối hợp cùng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH tổ chức khóa bồi dưỡng giảng viên khu vực miền Nam với chủ đề “Thống kê nâng cao với phần mềm thống kê R” từ ngày 07-12/06/2022.

Nội dung khóa học nhằm hướng dẫn về phương pháp giảng dạy môn học Thống kê cấp độ nâng cao cho giảng viên khu vực Miền Nam. Khóa học nhấn mạnh việc phối hợp giảng dạy lý thuyết kết hợp thực hành, sử dụng phần mềm thống kê R.

Khóa bồi dưỡng kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy Toán – Thống kê ở khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói dung, tạo mạng lưới liên kết giữa các trường có giảng dạy toán và thống kê trên khắp cả nước,  tạo hiệu ứng lan tỏa tri thức từ khóa học đến các giảng viên của nhiều trường đại học, từ giảng viên đến các đồng nghiệp và sinh viên của họ, từ sinh viên đến các sinh viên khác…, tạo môi trường học hỏi trao đổi giao lưu với nhau.

Đến tham dự chương trình hôm nay,

Về phía Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán:

- PGS.TS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

- TS. Trịnh Thị Thúy Giang, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

- PGS TS Ngô Hoàng Long, trường đại học Sư phạm Hà Nội, thành viên ban tổ chức lớp học

- TS Trịnh Thị Hường, trường Đại học Thương Mại, thành viên ban tổ chức lớp học

Về phía Trường Công nghệ và thiết kế UEH

- TS. Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh, phụ trách trường Công nghệ và Thiết kế

- PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó hiệu trưởng trường Công nghệ và Thiết kế UEH

- TS. Hà Văn Sơn, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Toán – Thống kê.

- PGS. TS. Lê Xuân Trường, phó trưởng khoa khoa Toán – Thống kê, Viện trưởng Viện Toán ứng dụng.

- TS. Trần Thị Tuấn Anh – Phó Trưởng Khoa Toán – Thống kê

- ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Tổng hợp Trường CN&TK UEH

Giảng viên giảng dạy

- PGS. TS. Đào Thị Thanh Bình, trường ĐH Hà Nội

- TS. Đỗ Văn Cường - ĐH Bách khoa HN

- TS Hoàng Văn Hà, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

- TS Trần Thị Tuấn Anh, Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Cùng hơn 90 học viên là Giảng viên, nghiên cứu viên thuộc các trường đại học khu vực miền Nam, cán bộ công chức nhà nước

PGS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu khai mạc

TS. Bùi Quang Hùng, đơn vị tổ chức phát biểu chào mừng

Trường Công nghệ và thiết kế UEH trao quà lưu niệm đến Lãnh đạo Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Quý giảng viên tham gia giảng dạy khóa học và Ban tổ chức khóa học

Một số hình ảnh về lớp học

Cuối khóa, học viên làm việc nhóm để thực hiện dự án vận dụng các kiến thức, kỹ năng trên vào xử lý một số bộ số liệu thực tế và báo cáo trước lớp.

Hình ảnh các nhóm báo cáo và trao đổi cuối khóa

Sau 5 ngày học tập và nghiên cứu nghiêm túc, Khóa bồi dưỡng đã có buổi trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Thầy Nguyễn Khăc Quốc Bảo, Phó hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH phát biểu bế mạc Khóa bồi dưỡng

Hình ảnh trao bằng cho học viên

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên_nhóm 1

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên_nhóm 2

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên_nhóm 3

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên_nhóm 4

KHÓA BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN KHU VỰC MIỀN NAM NĂM 2022 “Thống kê nâng cao với phần mềm thống kê R” kính chúc quý thầy cô một khóa học thật hiệu quả.

Link hình ảnh khóa bồi dưỡng: https://drive.google.com/drive/folders/1SNQHG5TLEhlHgrYBKqw2TPZRnBejNgeO?usp=sharing

T.N