Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

01/04/2014

“Hãy lau khô cuộc đời em, bằng tình thương lòng nhân ái của con người. Và hãy lau khô giọt nước mắt trong lòng em, bằng tất cả trái tim con người Việt Nam.” Chính vì đi theo tiếng gọi của những con tim nên vừa qua đội cộng tác viên khoa Toán – Thống Kê đã có một chuyến đến thăm và giúp đỡ các em khuyết tật tại trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật quận 4.

Đến với trung tâm là đến với biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, ở đây các em buổi sáng học chữ, học văn hóa, buổi chiều thì học nghề. Mỗi mảnh đời mỗi hoàn cảnh, nào là hội chứng down, chậm phát triển trí tuệ và khiếm thính từ 5 đến 18 tuổi.

Đến với các em, các bạn sinh viên tình nguyện đã có những trãi nghiệm mới cho mình như làm thế nào để dạy học cho các em chậm phát triển trí tuệ. Có một ngày làm thầy cô giáo thì mới thấm thía được thế nào là dạy học, thế nào là yêu nghề. Càng tiếp xúc với các em thì càng ngưỡng mộ những thầy cô giáo ở đây yêu nghề và yêu các trẻ em ở đây như thế nào.

Sau một buổi học cùng các em, các bạn sinh viên khoa còn có một chương trình văn nghệ mừng xuân dành cho các em và những thầy cô giáo đầy tâm huyết ở đây. Các bạn muốn mang hương vị ngày tết đến với các em bằng những trái tim tình nguyện và đặc biệt là mang lại tiếng cười cho các em vào những ngày cuối năm.

[Tiết mục hát mừng xuân của các bạn Sinh viên]

Một tiết mục gây bất ngờ cho tất cả các bạn sinh viên, đó là bài múa thể dục buổi sáng do chính các em của trung tâm gửi tặng đến các anh chị sinh viên.

[Tiết mục múa của các em tại mái ấm]

Cuối chương trình các bạn sinh viên có một vài phần quà nhỏ gửi đến tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Để có được những phần quà này các bạn cộng tác viên của khoa đã làm đồ handmade trong 2 tháng qua. Những món đồ đó là thiệp nguyện, móc khóa, … được các bạn làm nên bằng lòng nhiệt huyết, bằng tình yêu thương để gây quỹ và có thể đến với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhìn những món quà nhỏ đã nằm trên tay các em và niềm vui sướng, nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt ngây thơ các bạn sinh cảm thấy rất tự hào. Cảm ơn các bạn cộng tác viên khoa đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa, và hy vọng sẽ có nhiều người ủng hộ các bạn với những món đồ handmade để có thể đến với những mái ấm khác và chia sẽ được thật nhiều với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc chuyến đi, là sự lưu luyến, là những ánh nhìn ngây thơ, là cái vẫy tay tạm biệt của các em nhỏ để khi về đọng lại trong tâm trí các bạn sinh viên một sự cảm thông sâu sắc, một tình cảm mãnh liệt, một trái tìm biết đau trước những nỗi đau của cuộc đời và nguyện rằng mỗi chúng ta sẽ làm và làm nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho cuộc đời này.

Ốc Khâm

Đội cộng tác viên Khoa Toán- Thống kê

Rất mong nhận được sự chia sẻ từ các anh/chị có cùng ước nguyện làm đẹp cho đời

Liên hệ:

Lê Thị Hiền