Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2024 - Khoa Toán - Thống kê

09/09/2024

Tối ngày 30/8/2024, Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Tranh biện sinh viên Kinh tế DEBATE UEH khoa Toán-thống kê 2022 với chủ đề “Holistic and equitable economic growth towards a sustainable society” đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại hội trường B1.205, thu hút đông đảo sinh viên tham dự. UEH Debate không chỉ giúp sinh viên rèn luyện khả năng tự học, tư duy phản biện mà còn trau dồi kỹ năng xây dựng hệ thống logic khi trình bày quan điểm. Hành trình rực rỡ ấy bắt đầu từ ngày 05/08/2023 đến hết ngày 30/08/2024 với hai bảng đấu đầy kịch tính và nảy lửa.

Bảng thi đấu tiếng Anh

Đây là năm thứ hai cuộc thi DEBATE của khoa Toán - Thống kê có tổ chức bảng thi đấu tiếng Anh giúp sinh viên có cơ hội trau dồi và bồi dưỡng tiếng Anh để làm hành trang tiến xa hơn trên con đường học thuật. Với đề thi Government Regulation vs. Market Forces in Promoting Sustainability, các đội thi sẽ trình bày quan điểm cả ủng hộ lẫn phản đối của nhóm dựa trên đề bài do Ban Tổ chức đưa ra bằng hình thức video. 3 đội thi đã vinh dự giành được các giải thưởng của chương trình bao gồm:

✨Quán quân: Đội Trailblazers
✨Á quân: Đội Tycoons
✨Quý quân: Đội Capybara

Chân dung 3 đội nhất, nhì, ba của bảng thi đấu tiếng Anh

Bảng thi đấu tiếng Việt
Ở bảng thi này, các đội thi phải trải qua 3 vòng thi đấu để cạnh tranh ngôi vị quán quân, đại diện khoa Toán - Thống kê thi đấu ở vòng thi cấp trường. Ở vòng thi sơ loại, các đội thi sẽ nhận đề từ Ban Tổ chức và trình bày tư duy, quan điểm, suy nghĩ của mình dưới dạng infographic. Với đề thi Xây dựng đại học xanh, cuộc thi đã thu hút 12 đội thi tham gia sáng tạo infographic, trong đó có 8 đội xuất sắc bước vào vòng thi bán kết để từ đó, ban giám khảo tiếp tục chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.
Tại vòng bán kết và chung kết, mỗi trận thi đấu sẽ có 4 đội thi tham dự, tranh luận về một chủ đề có tính hai mặt. Luật thi đấu được sử dụng xuyên suốt các vòng thi bán kết và chung kết dựa trên Luật tranh biện Nghị viện Anh (British Parliamentary).
Sau ba trận đấu hồi hộp, căng thẳng cùng những tràng pháo tay nhiệt liệt, Quán quân, á quân và 2 quý quân của bảng thi đấu tiếng Việt đã được xác định.

Chân dung 4 đội thi đạt thứ hạng cao nhất ở bảng thi đấu tiếng Việt
Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hội đồng Ban Giám khảo, các đội thi cùng các bạn khán giả dõi theo từng trận đấu của Cuộc thi Tranh biện sinh viên Kinh tế - UEH DEBATE 2024 Khoa Toán - Thống kê, giúp cuộc thi diễn ra thành công rực rỡ.
Một số hình ảnh tại đêm thi bán kết và chung kết

Không khí trước giờ thi đấu

Khán giả tham gia đã cổ vũ cho các đội thi rất nhiệt tình

Không khí thi đấu căng thẳng